CapitaLand tăng đầu tư vào Việt Nam


CapitaLand là tập đoàn BĐS lớn của Singapore, tập đoàn này đã đầu tư nhiều dự án BĐS lớn tại Hà Nội và Tp.HCM. Hiện CapitaLand đang lập quỹ 500 triệu USD để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Hình ảnh một dự án của CapitaLand

Hình ảnh một dự án của CapitaLand

Tại buổi gặp gỡ giữa ông Lim Ming Yan với Thủ tướng, đại diện khẳng định và cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và hiện thực hóa chiến lược hiện đại hoá Việt Nam, đặc biệt là ở TP.HCM và Hà Nội.

Ông Lim Ming Yan cho biết: ” Vinhomes Gallery Giảng Võ có thể ra mắt 2.000 – 2.500 căn hộ năm nay và tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng căn hộ dịch vụ, văn phòng và dự án phức hợp. Việt Nam trở thành thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Singapore và Trung Quốc”.

Cũng theo ông Lim, tại Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand, chỉ sau Malaysia và Singapore. Hiện tại, tập đoàn có tổng tài sản 2,1 tỷ đô la Singapore, gồm 22 khu căn hộ dịch vụ, 9 dự án nhà ở và thương mại.

Theo CapitaLand, TP.HCM là thị trường đầy tiềm năng để phát triển mô hình tương tự như ở Singapore và Trung Quốc, đó là những tổ hợp hiện đại.

Mới đây, CapitaLand thông báo sở hữu 100% cổ phần khu đất rộng 0,6ha với sàn xây dựng khoảng 106.000m2. Khu đất này nằm tại trung tâm quận 1 và sẽ được tập đoàn này phát triển thành cao ốc cao 240m, trung tâm thương mại cao nhất TP.HCM trong tương lai.

Theo đó, dự án sẽ được kết nối với nhà ga tuyến metro số 1 Bến Thành đang được xây dựng. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ triển khai trong quý 1/2017 và hoàn thành đưa vào khai thác năm 2020, cùng thời điểm tuyến metro được vận hành.

Ông Lim cho biết Vincity Sài Đồng Long Biên là bước tiến mới khẳng định sự hiện diện và phát triển tại Việt Nam. Việc đầu tư này cũng là chiến lược “rót” 500 triệu USD vào lĩnh vực BĐS tại Việt Nam của tập đoàn này.

“Chúng tôi thấy nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị để có chỗ đứng tại thị trường này. Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng và xu hướng này sẽ tiếp diễn 10 năm nữa”, ông Yan nói thêm.